Giải pháp

Giới thiệu hệ thống gọi y tá trực Ackermann - Chuyên gia chăm sóc sức khỏe

21:34 | 13/03/2017
Hệ thống chuông báo gọi y tá Ackermann hay còn gọi là hệ thống gọi y tá trực là một chuyên gia chăm sóc sức khỏe đang được các bệnh viện sử dụng và lắp đặt 

I. GIỚI THIỆU CHUNG HỆ THỐNG GỌI Y TÁ TRỰC ACKERMANN:

Các bệnh viện ngày nay và trong tương lai sẽ thay đổi nhiều hơn và nhiều hơn nữa tạo nên dịch vụ với khách hàng sự hoàn hảo nhất. Ngoài  trách nhiệm cao của nhân viên y tế trong bệnh viện tạo nên thành quả bền vững cho doanh nghiệp, các dịch vụ trên còn kết hợp với các thiết bị hổ trợ . Do đó biện pháp thiết kế xây dựng bệnh viện, các trung tâm chăm sóc sức khỏe đạt tiêu chuẩn về dịch vụ y tế luôn đứng đầu cho sự bền vững tồn tại phát triển doanh nghiệp trong tương lai. Vì vậy giải pháp cho các bệnh viện là lắp đặt hệ thống gọi y tá trực Ackermann.

II. TIÊU CHÍ PHÁT TRIỂN CỦA CÁC BỆNH VIỆN TRONG TƯƠNG LAI:

Tập trung vào các ứng dụng hổ trợ dịch vụ. Khuyến khích chất lượng và hiệu quả sử dụng các thiết bị trong dịch vụ phục vụ bệnh nhân nội trú. Bỏ đi sự quá tải bệnh nhân , đáp ứng cơ sở hạ tầng.

Linh hoạt báo động khẩn cấp (Nurse call) cho việc chăm sóc bệnh nhân nội trú và  ngoại trú trong khâu quản lý, dịch vụ. Thuận tiện giải pháp đa phương tiện. Tích hợp tiêu chuẩn với cơ sở hạ tầng
 
 

III. HỆ THỐNG GỌI Y TÁ TRỰC ACKERMANN:

- Tiêu chuẩn công nghệ Germany - DIN VDE 0834 về sự đáp ứng khẩn cấp, không bị ngắt khoảng khi hoạt động.
- Hệ thống này sẽ được sản xuất theo một môi trường ISO 9001 và chứng nhận xuất xứ thuộc các nước khối Châu Âu. Hệ thống hoàn toàn phù hợp tiêu chuẩn quốc tế cho hệ thống gọi y tá ở bệnh viện
- Hệ  thống gọi y tá  khả năng mở rộng tối đa các mô đun các điểm gọi một cách dể dàng. 

1. Tiêu chuẩn chung hệ thống gọi y tá trực Ackermann:

 - Chức năng chống ẩm, chống ăn mòn và khả năng ngâm nước để tiệt trùng ,
- Hệ thống  đáp ứng tiêu chuẩn DIN VDE 0834 Phần 1 và Phần 2: 2000-04, và nó có thể được áp dụng tại các bệnh viện, điều dưỡng nhà ở, nhà ở cho người tàn tật, phòng khám phục hồi chức năng hoặc khu điều dưỡng.
- Hệ thống đáp ứng tiêu chuẩn quốc tế IEC
- Hệ thống này sẽ được sản xuất theo một môi trường ISO 9001 và chứng nhận xuất xứ thuộc các nước khối Châu Âu.
- Hệ thống gọi y tá hoạt động theo tính năng quang học, truyền thông tin gọi y tá đến các nhân viên điều dưỡng thông qua các đèn hành lang, đèn báo chỉ dẩn khu vực , hiển thị thông tin, gửi tin nhắn SMS cảnh báo ,và DECT.
- Kết nối với PC thực hiện giám sát bằng phần mềm đồ họa, kết xuất dữ liệu. Trong trường hợp mất điện, các cuộc gọi được lưu trữ cho khoảng 24 giờ. Ngay sau khi điện được bật lại  các cuộc gọi trước đó vẫn  thực hiện bình thường trước khi mất điện.
-Trong trường hợp hư hỏng thiết bị điều khiển trung tâm ,hệ thống sẽ hoạt động trong chế độ khẩn cấp báo tại hiện trường vẫn báo  tín hiệu đèn hành lang nhầm không làm gián đoạn hệ thống . Bộ giám sát trung tâm ghi lại nhật ký, báo vị trí các thành phần hư hỏng, hiển thị thông tin hư hỏng để thuận lợi cho việc bảo hành hệ thống.
- Đáp ứng tiêu chuẩn CE, bảo vệ hệ thống khi ngắn mạch. Tiêu chuẩn DIN VDE 0834 lưu giữ dữ liệu trong trường hợp mất điện.

 

2. Yêu cầu hệ thống và chức năng hệ thống báo gọi y tá :

-  Thiết kế của hệ thống sẽ được cấu hình từ các mô đun và tất cả các thành phần sẽ được trao đổi dễ dàng mà không cần bất kỳ phụ kiện nào để hỗ trợ. Hệ thống sẽ được dễ dàng cài đặt, bảo trì, thay thế, nâng cấp mà không cần mua thêm phần mềm cài đặt .

- Hệ thống này được trang bị với một màn hình  giám sát liên tục và chương trình đồng bộ hóa và lỗi thiết bị cảm ứng, trong đó sẽ giám sát tất cả các vị trí nút gọi  và thiết bị kết nối vào hệ thống, chỉ ra tất cả các sai sót và làm nổi bật bất kỳ lỗi hiện tại ở dạng tin nhắn trên các module hiển thị và tổng đài.

- Hệ thống được thiết kế trong trường hợp bị hư hỏng các trạm chính  bất kỳ hay đang thay thế các thành phần chưa xong  sẽ không ảnh hưởng hoặc làm gián đoạn các chức năng hoạt động của các thành phần hoạt động còn lại.

- Các hệ thống điều khiển được thiết kế để xử lý công suất kết nối tối thiểu ít nhất 50 phòng bệnh nhân, với một lựa chọn cho việc mở rộng thêm mô-đun của ít nhất 127 phòng bệnh nhân khi cần thiết. Hệ thống sẽ có thể xử lý đến 16 bộ điều khiển vùng  trong cùng hệ thống  khu vực (bao gồm cả các giao diện khác. Bộ điều khiển vùng có thể  mở rộng thêm 3 trạm phụ tại các databus hành lang.

- Hệ thống này được thiết kế sao cho việc mở rộng hoặc giảm các trạm có thể dễ dàng thực hiện việc gián đoạn khi nâng cấp , thay thế sẽ giảm  tối thiểu đến hoạt động của hệ thống.

- Hệ thống được lập trình dễ dàng bằng phương tiện của một thiết bị lập trình cầm tay. Hệ thống cũng có trách nhiệm phục vụ cho chương trình thay thế (hướng dẫn lập trình) của cấu hình hệ thống trong trường hợp hư hỏng các phần tử trong hệ thống.tất cả các phần tử này sẽ được cấu hình và hiển thị tất cả hư hỏng có thể được thay đổi, chỉnh sửa thông qua thiết bị này lập trình.
 
- Các điều chỉnh của các giai điệu chuông sẽ được thực hiện thông qua bộ lập trình.. Tất cả các cấu hình được thực hiện bên ngoài phòng bệnh nhân để có sự gián đoạn tối thiểu cho bệnh nhân.
- Hệ thống này được trang bị dây chuyền giám sát cuộc gọi để kiểm tra hệ thống trong mỗi 30secs. Yêu cầu kiểm tra thời gian như sau:

    a. <5 giây là được coi là một cuộc gọi
    b. 5-10 giây sẽ được coi là "Plug Off" mất nguồn và thông báo sự cố đã được gửi đến tất cả các trạm hiển thị
    c. > 10 giây là được coi là một tình huống lỗi xác nhận.

-  Cuộc gọi từ phòng hay giường bệnh nhân bằng cách nhấn nút  hay bấm vào dây gọi nối dài tại đầu giường sẽ được cảnh báo bằng âm học (âm thanh  reo chuông, báo động ..) và quang học (đèn sáng nhấp nháy hành lang)
- Cuộc gọi từ nút nhấn khẩn cấp hay các vị trí khu vực nhà vệ sinh sẽ được ưu tiên , thể hiện âm học và quang học có sự phân biệt khác nhau. Và sẽ được hủy khi y tá hay bác sĩ có mặt.
- Hệ thống gọi y tá trong nhà vệ sinh hiện nay là một nhu cầu thiết yếu cần phải có, nó cung cấp cho bệnh nhân cơ hội để kêu gọi giúp đỡ. Khi bệnh nhân giật dây gọi nối dài tại nhà vệ sinh cuộc gọi sẽ nhanh chống báo về phòng trực Bác sĩ đảm báo hổ trợ ngay lập tức bằng âm vang báo động và được chỉ dẩn bằng đèn màu đỏ báo tại hiện trường trước cửa nhà vệ sinh kết hợp với đèn báo tại cửa  phòng nếu có.
- Cuộc gọi chỉ được xác nhận tại phòng Bác sĩ trực với âm thanh được tạm thời giữ lại cho đến khi nút hủy trong nhà vệ sinh được ấn xác nhận có mặt. Nếu cuộc gọi không được xác nhận hủy bỏ tại nhà vệ sinh, tín hiệu âm thanh tự động kích hoạt tiếp tục.
Hệ thống chuông báo gọi y tá
Hệ thống chuông báo gọi y tá 
 

3. Hướng dẫn lên cấu hình hệ thống gọi y tá trực Ackermann:

Để hệ thống làm việc theo yêu cầu  phải được trang bị những thiết bị sau :
  • Nút gọi tăng cường và hủy : (Call/ Cancel) ,báo Y tá có mặt / Code Blue (nằm trong phòng bệnh nhân),
  • Đèn hiển thị cửa : (EM module)
  • Bộ điều khiển vùng (Zone Controller)
  • Màn hình hiển thị trang thái (Display Module)
  • Hệ thống gọi điều dưỡng/y tá bao gồm tất cả các thiết bị hổ trợ và được đặt gần phòng/quầy điều dưỡng/y tá.

>> Xem chi tiết Thiết bị chuông báo gọi y tá Ackermann  - Chính hãng do Hải Hưng cung cấp 

IV. HẢI HƯNG CHUYÊN TƯ VẤN LẮP ĐẶT HỆ THỐNG GỌI Y TÁ TRỰC ACKERMANN:

Hải Hưng là đơn vị tiên phong lắp đặt hệ thống gọi y tá trực Ackermann, là một giải pháp tuyệt vời và hữu hiệu cho các bệnh viện tại nước ta. Chúng tôi hứa hẹn sẽ đem lại một hệ thống chuông báo gọi y tá chuyên nghiệp nhất. Hãy gọi ngay về Hải Hưng để được tư vấn giải pháp và nhận báo giá.


Công ty TNHH Thương Mại DV & Công Nghệ Hải Hưng
Hotline 24/24: 
046.6830468 - 0932060286 - 0986572500
Vp: Số 8/82 Ngõ Thái Thịnh 1 – P Thịnh Quang – Q Đống Đa – Hà Nội.
Call Facebook Zalo Messenger